Top 7 trường Đại học đào tạo ngành Kinh tế tại Mỹ

Là trung tâm Tài chính của thế giới, nhiều du học sinh đã chọn Mỹ là điểm đến lý tưởng cho hành trình du học ngành kinh tế của mình. Tại đây, có hàng nghìn công ty danh tiếng trong nhiều lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm… đặt trụ sở chính cũng như chi nhánh trên khắp 50 bang của Mỹ. Với rất nhiều trường đại học có ngành kinh tế là ngành đào tạo trọng điểm, bạn phân vân không biết trường nào phù hợp với mình? Hãy cùng tham khảo top 7 trường đào tạo ngành Kinh tế tại Mỹ nhưng điều kiện aply không khó nhé!

1.Đại học Adelphi

Trường Adelphi có hơn 8,000 sinh viên đến từ nguồn gốc đa dạng, bao gồm các sinh viên đến từ 41 tiểu bang cũng như 200 sinh viên quốc tế từ 48 quốc gia. Adelphi University được công nhận là “Trường tốt nhất tại vùng Đông Bắc” bởi tạp chí giáo dục Princeton Review. Giải thưởng danh dự này được dựa trên bảng xếp hạng đẳng cấp bốn hoặc năm sao, phân loại theo tiêu chí không đắt tiền và giá cả vừa phải, và chất lượng đời sinh viên trong khuôn viên trường.
Trường cung cấp một chương trình học đa dạng bao gồm 35 chương trình đại học và 31 chương trình sau đại học với các ngành tiêu biểu như: Kế toán, Kiến trúc, Nghệ thuật, Kinh doanh, Kỹ thuật dân dụng, Truyền thông, Đồ họa vi tính, Tin học, Sư phạm, Kỹ thuật điện, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Quản lý khách sạn, Luật, Tiếp thị, Âm nhạc, Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật và điều dưỡng. Nổi bật nhất là chương trình MBA- thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Và chương trình học kinh doanh luôn có mặt trong top 6% tốt nhất thế giới.

2. Đại học Florida International

Là một trong 10 trường Đại học công lập lớn nhất nước Mỹ, Florida International University (FIU) nằm ngay tại trung tâm thành phố sôi động Miami. FIU còn cung cấp cho các bạn sinh viên một cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng “đi trước thời đại” mà các trường đại học khác không thể cung cấp. Trường có chương trình Global First Year (GFY) Năm 1 Đại học tại trường FIU không yêu cầu SAT/ACT. Với qui mô lớp học nhỏ (tối đa 25 sinh viên) và được thiết kế đặc biệt để tăng cường sự tương tác giữa thầy và trò.

Các thành tích trường đạt được gồm:
– Hạng 8 trong các Chương trình kinh doanh quốc tế
– Hạng 7 trong các Chương trình cử nhân Marketing
–  Hạng 110 trong các trường đại học kinh doanh tốt nhất,…

3. Đại học Auburn

Đại học Auburn tại Montgomery (AUM) là một trường Đại học cộng đồng nằm ở Montgomery, bang Alabama, đây là một cơ sở của Đại học Auburn được quản lý bởi Hội đồng trường. Thành lập năm 1967 bởi chính quyền bang Alabama, Auburn University at Montgomery ngày nay đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của miền Nam nước Mỹ.
Auburn tại Montgomery cung cấp cho bạn hơn 90 lĩnh vực để lựa chọn và đào tạo từ các chứng chỉ đến cử nhân và thạc sĩ. Trong đó ngành kinh tế học gồm nhiều ngành như: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế Toán, Tài Chính,… Và chi phí học tập tiết kiệm và rẻ ngang các trường cao đẳng cộng đồng khác nhưng sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn và được thực tập thực tế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

4. Đại học Northwestern

Thành lập từ năm 1851, Đại học Northwestern là trường nghiên cứu đề cao sự cộng tác. Tại Northwestern, sinh viên và giảng viên cùng làm việc nhằm tạo nên những kết quả tốt nhất trong khả năng. Sinh viên được học về lí thuyết, ứng dụng lí thuyết, chứng minh tính hiệu quả của lí thuyết khi đưa vào thực tế. Northwestern không bó khung sinh viên vào 1 quan điểm, 1 lí thuyết duy nhất, luôn gợi mở hướng tới sự đa dạng, khác biệt nhằm kích thích sự sáng tạo. Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp là 58.000 USD.

5. Đại học công lập Massachusetts, Boston

Nằm tại thành phố Boston, trung tâm của bang Massachusetts Mỹ. Trường cung cấp 78 chương trình cử nhân, 54 chương trình thạc sĩ và dự bị thạc sĩ, 14 chương trình tiến sĩ và 16 chương trình dự bị đại học. UMass Boston là trường đại học nghiên cứu được thành lập vào năm 1964. Trường là một phần của “Hệ thống trường Đại học Massachusetts” trong hệ thống giáo dục Mỹ.

Trường được xếp hạng thứ 13 tại Mỹ về việc tạo ra các công trình sở hữu trí tuệ – và dẫn đầu trong nghiên cứu liên ngành; hạng trong 20 trường đại học hàng đầu tại Massachusetts cùng với Đại học Harvard và MIT; trường được công nhận bởi Hiệp hội AACSB Mỹ.

6. Đại học Cornell

Tọa lạc ở Ithaca (New York), Cornell cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng. Học kinh tế ở ngôi trường này, sinh viên có cơ hội tìm hiểu những nhân tố tác động tới thị trường, cách những nhân tố này có thể gây ra những dao động trong lạm phát, thất nghiệp và những lĩnh vực khác. Ngành kinh tế ở Cornell về cơ bản xem xét những ứng xử nhân văn và tác động của những ứng xử này đến kinh doanh. Sinh viên ra trường có sự năng động trong ứng dụng lí thuyết vào thực tế. Cơ hội việc làm tại các cơ quan nhà nước, công ty tư nhân, tổ chức phi chính phủ luôn rộng mở. Mức lương khởi điểm trung bình 1 năm là 61.000 USD, nhiều năm kế tiếp là 127.000 USD.

7. Đại học Brandeis

Đại học Brandeis là 1 trường tư thục về khoa học nhân văn với 1 nền giáo dục liên ngành. Những sinh viên theo học kinh tế ở đây luôn được khuyến khích, thử thách bằng việc ứng dụng lí thuyết vào hoàn cảnh thực tế. Brandeis cung cấp kiến thức về kinh tế và tài chính quốc tế, kinh tế học vĩ mô, kinh tế tiền tệ và kinh tế lao động. Thông qua nền giáo dục toàn diện, Brandeis cũng chuẩn bị cho sinh viên những công cụ cần thiết khác để thành công trong sự nghiệp. Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp là 54.000 USD, tiệm tiến đến con số 96.000 USD ở những năm làm việc sau đó.