Top 4 thành phố thu hút du học sinh nhất

Nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, cuộc sống hiện đại và nhộn nhịp, cùng với nền giáo dục luôn trong top đầu, Mỹ đã và đang được rất nhiều học sinh các nước chọn làm điểm đến để tiếp tục con đường học tập của mình. Vậy với một lượng lớn du học sinh tăng lên hàng năm, liệu bạn có tò mò rằng thành phố nào thu hút họ nhất? Hãy cùng đi tìm hiểu những thành phố được du học sinh “để ý” nhiều nhất tại Mỹ nhé!

1. New York

New York được biết đến như “vùng đất hứa” của dân nhập cư, là trung tâm kinh tế, văn hóa của cả thế giới với những tên tuổi lớn trong nhiều lĩnh vực đều có trụ sở tại thành phố này.
Do vậy, đây là một môi trường lí tưởng để bạn học tập và phát triển những kĩ năng của mình với rất nhiều ngành học khác nhau tại các trường cao đẳng, đại học. Những trường đại học ở đây có rất nhiều trường đạt xếp hạngc ao trên thé giới

2.  Los Angeles

Là “ngôi nhà” của nền điện ảnh nổi tiếng thế giới Hollywood, Los Angeles là một thành phố thuộc bang California giáp biển. Thành phố này cũng được biết đến là thành phố nhộn nhịp với sự giao lưu của nhiều văn hóa đa dạng khác nhau. Đây cũng là một trong số những thành phố có nền kinh tế phát triển nhất nước Mỹ.
Hiện tại, có hơn 200,000 sinh viên đang theo học tại nhiều trường đại học và cao đẳng khác nhau tại Los Angeles và khu vực lân cận.Các trường đại học ở đây cũng được đánh giá cao

3.  San Francisco

Là một trong những thành phố du lịch được ghé thăm nhiều nhất thế giới, San Francisco thu hút du học sinh quốc tế bởi những bờ biển cát trắng trải dài đẹp mắt, bởi môi trường đa văn hóa của thành phố và bàu không khí tự do, cởi mở. Nơi đây cũng được biết đến với sự thân thiện, cởi mở dành cho cộng đồng LGBT.
Học tại San Francisco, bạn sẽ được tiếp cận với một nền giáo dục hàng đầu trong bất kì lĩnh vực nào, với những ngôi trường nổi tiếng thế giới và các cựu sinh viên từng đạt giải Nobel và Pulitzer

4.  Seattle

Thành phố cảng Seattle được biết đến là “ngôi nhà” của nhiều công ty lớn như: Microsoft, Amazon, chuỗi cà phê Starbucks,… Đây cũng được đánh giá là một trong những thành phố có học thức tại Mỹ với 56% dân số đều có ít nhất một bằng Cử nhân.
Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực kinh tế, kinh doanh hay các lĩnh vực liên quan, thì Seattle là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ có thêm những trải nghiệm về ngành học của mình