Nên chọn thành phố nào khi đi du học Đức? (phần 2)

Đức đang là một nước thu hút ngày càng đông các du học sinh do điều kiện học tập tốt và chi phí du học hợp lí. Ngoài ra, Đức còn thu hút bởi khung cảnh tuyệt đẹp của các thành phố, mỗi nơi sẽ mang một nét đặc trưng riêng sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú. Để có được cuộc sống du học ổn định và thoải mái, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn sẵn cho mình một thành phố mà bạn muốn đến. Dưới đây là một số những thành phố đáng sống nhất nước Đức, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

6. Aachen

Thành phố của nước và ngựa Aachen, được biết đến qua Charlemagne (vị hoàng đế đầu tiên của nước Đức) và nổi tiếng bởi món bánh Printen, đây cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất nước Đức.

Aachen cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng để theo học các môn STEM và Khoa học đời sống – cụ thể là các ngành kỹ thuật cơ khí, ô tô, công nghệ sản xuất, hoặc công nghệ y tế.

Chương trình hội hè ở Aachen thường diễn ra chủ yếu trong vòng từ thứ 2 đến thứ 6. Quảng trường tại đường PontstraBe (gọi tắt là Ponte) là nơi tụ tập của đa số sinh viên với hàng loạt các hoạt động giải trí trong các quán bar và sàn nhảy. Nếu muốn đi chơi xa vào cuối tuần, bạn có thể đi tàu hỏa chỉ mất 1 tiếng đến Dussedorf hoặc đến Koln.

7. Mainz

Một thành phố nổi tiếng với các lễ hội, Mainz là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều di tích của đế chế La Mã ngay trong lòng khu trung tâm. Nơi đây còn là quê hương của kênh truyền hình ZDF với linh vật Mainzelmannchen huyền thoại. Do đó, sinh viên du học tại đây có thể tìm đến các công việc làm thêm điển hình như trực điện thoại, dọn dẹp, bồi bàn hoặc “chạy việc” cho hàng loạt các công việc trong Studio, tại xưởng sản xuất phim và các chương trình truyền hình.

Giá thuê nhà tại Mainz từ €200 trở lên. Những ai muốn thuê chỗ giá rẻ và không lo ngại về người ở cùng thì cũng có thể đăng kí sớm vào một phòng trong số 8 kí túc xá cho sinh viên ở đây. Có đủ các loại nhà ở như căn hộ đơn, đôi, phòng trong nhà ở tập thể dành cho mọi đối tượng sinh viên.

8. Dresden

Là thủ phủ của bang Sachsen nằm ở phía Đông nước Đức, Dresden không những là một thành phố có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng mà còn là thành phố có bề dày lịch sử về văn hóa, kiến trúc và hội họa.

Ở đây hiện có khoảng 40.000 sinh viên đang theo học tại các trường đại học kĩ thuật (TU Dresden). Ngoài ra ở các trường đại học ứng dụng khác ở Dresden còn cung cấp các ngành học về nhảy múa, âm nhạc, mỹ thuật và lao động xã hội.

Mức phí thuê nhà tại Dresden khi bạn du học Đức là 5,5 Euro, đây là một mức giá khá tốt, sinh viên có thể chi trả được.

9. Munster

Được nhận danh hiệu “Thành phố đáng sống nhất thế giới” một cách vô cùng tự hào vào năm 2004, Munster là một thành phố được tô điểm bởi những công trình kiến trúc phục hưng được tôn tạo sau chiến tranh như khu chợ cổ, quảng trường nhà thờ lớn với công trình nhà thờ la mã đồ sộ, hồ Aasee nằm gần trung tâm và nhiều những nơi khác nữa.

Thành phố Munster là nơi tọa lạc của ngôi trường lớn thứ 3 tại Đức, đại học tổng hợp WWU Munster, bên cạnh đó còn có thêm 7 trường đại học khác nên tổng số sinh viên theo học tại thành phố lên tới hơn 45000 người.

10. Stuttgart

Được biết đến như thủ phủ ngành công nghiệp ô tô, nhiều hãng xe tên tuổi đã chọn Stuttgart làm địa điểm đặt trụ sở như Porsche, Bosch, Mercedes-Benz, Daimler AG, và Dinkelacker. Với vị thế của một trong những thành phố công nghiệp mũi nhọn của Đức, Stuttgart là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên ngành kỹ thuật và công nghệ, đặc biệt những du học sinh muốn ở lại làm việc và định cư tại Đức sau khi kết thúc khóa học.

11. Bochum

Bochum là một thành phố lớn đa văn hóa của tại trung tâm vùng Ruhr, đây là nơi mà trường đại học và thành phố cung cấp cho các tân sinh viên tất cả những gì đáng mong đợi.

Trường đại học ở đây Ruhr Bochum (viết tắt là RUB) là một trường tổng hợp với khoảng 70 chuyên ngành và hàng loạt các ngành học đang được xây dựng bổ sung, từ khoa học xã hội đến khoa học tự nhiên và kỹ thuật.