Nên chọn thành phố nào khi đi du học Đức? (phần 1)

Đức đang là một nước thu hút ngày càng đông các du học sinh do điều kiện học tập tốt và chi phí du học hợp lí. Ngoài ra, Đức còn thu hút bởi khung cảnh tuyệt đẹp của các thành phố, mỗi nơi sẽ mang một nét đặc trưng riêng sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú. Để có được cuộc sống du học ổn định và thoải mái, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn sẵn cho mình một thành phố mà bạn muốn đến. Dưới đây là một số những thành phố đáng sống nhất nước Đức, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1.Berlin

Berlin là thủ đô của Đức, là trung tâm văn hóa, chính trị, khoa học quan trọng của châu Âu, cũng là nơi đặt các trường đại học, viện nghiên cứu, nhà hát và viện bảo tàng nổi tiếng thế giới.

Sinh hoạt phí ở Berlin thấp hơn New York hay London khoảng 30%. Đây cũng là lí do khiến Berlin được xếp vào danh sách những điểm đến du học “phải chăng” về vấn đề chi phí cho sinh viên quốc tế. Giá thuê phòng ở Berlin thường chỉ dao động ở mức 170 – 350 Euro/tháng và đây là một mức phí thực sự rất rẻ so với các quốc gia châu Âu khác.

Berlin là một điểm nút giao thông và một trong những thành phố thu hút được nhiều khách du lịch nhất Châu Âu. Berlin còn nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc, văn hóa xứng tầm châu Âu và thế giới.

2. Hamburg

Thành phố cảng Hamburg được biết đến là thành phố lớn thứ 2 nước Đức. Đây cũng là thành phố của những con kênh, hồ và sông chằng chịt, tạo ấn tượng vẻ đẹp hiền hòa êm đềm, đồng thời cũng chính là trung tâm công nghiệp và truyền thông với nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Nơi đây có trụ sở của nhà xuất bản Axel Springer AG và Gruner + Jahr cũng như Warner Music. Hamburng cũng là trung tâm của hãng hàng không dân sự Airbus với 30.000 nhân viên trong và ngoài thành phố. Đây là thành phố nên du học tại Đức vì cơ hội việc làm rất triển vọng.

3. Munich

Munich là thành phố lớn thứ 3 ở Đức sau Berlin và Hamburg, nhưng đây lại là trung tâm kinh tế, văn hóa và giao thông quan trọng.

Munich – thành phố của di sản kiến trúc: Thừa hưởng kiến trúc văn hóa lâu đời, lại được đầu tư xây dựng đáng kể từ sau Thế chiến 2, vì thế Munich tồn tại cả những công trình kiến trúc cổ xen lẫn hiện đại.

Sinh hoạt phí tại Munich vào khoảng €670 Euro. Đối với những du học sinh tìm kiếm cơ hội làm thêm, thực tập cọ sát với thực tế thì đây cũng chính là nơi lý tưởng với việc tập trung các công ty hàng đầu thế giới như Siemens, BMW, MAN AG, Linde, Allianz, hãng bảo hiểm Munich Re, Rohde & Schwarz và một số tập đoàn khác.

4. Koln (hay còn gọi là Cologne)

Là thành phố lớn thứ 4 nước Đức, Koln là một thành phố nằm bên bờ sông Rhine thơ mộng, mang đậm nét cổ kính với các nhà thờ và các viện bảo tàng. Đây cũng được xem như “thành phố của những lễ hội” với lễ hội âm nhạc Ringfest, lễ hội hài kịch Cologne, lễ hội hóa trang Carnival.

Các quán bar hay các tụ điểm vui chơi tại Koln cũng rất đa dạng và trẻ trung. Nếu bạn là một người ưa tiệc tùng và thích sôi động, thì thành phố này là một lựa chọn khá lí tưởng cho bạn

5. Frankfurt

Là một trung tâm tài chính thương mại tại Đức, Frankfurt là nơi đặt trụ sở của Ngân hàng trung ương Châu Âu và các ngân hàng lớn như Deutsche Bank, Dresdner Bank và Comerzabank. Thị trường chứng khoán Frankfurt là một trong những thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới, sánh vai với phố Wall của Mỹ.

Đây cũng là thành phố được nhiều du học sinh ngành tài chính, thương mại và các doanh nhân trẻ lựa chọn để sinh sống, học tập và làm việc.

Giá nhà tại Frankfurt tương đối thấp hơn các thành phố lớn khác, vào khoảng €250/ tháng. Hoạt động bất động sản cho thuê tại đây cũng rất nhộn nhịp. Du học sinh có thể dễ dàng tìm được những căn nhà mình mong muốn tại trung tâm hỗ trợ hay thậm chí trên báo và tạp chí vô cùng dễ dàng. Đây chắc chắn là một trong những thành phố nên đi du học tại Đức.