Các kỳ nhập học ở Hàn Quốc

Thời điểm này nhiều bạn trẻ đã có ý định đi du học Hàn Quốc từ rất sớm, thậm chí có gia đình đã hướng con em mình học xong cấp 3 là đăng ký đi luôn. Vì vậy nên những thông tin về các kỳ nhập học ở Hàn là rất cần thiết để có thể lựa chọn khoảng thời gian đi du học phù hợp nhất. Dưới đây là thông tin về thời gian nhập học của các trường Đại học, Cao đẳng, học chuyên ngành và học nghề, các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Các kỳ nhập học tiếng Hàn ở các trường Đại học, Cao đẳng

Sinh viên quốc tế muốn đăng ký học một chuyên ngành ở một trường đại học hoặc cao đẳng Hàn Quốc thì ứng viên phải có năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên, có trường lấy Topik 4. Vậy nên nếu bạn không có chứng chỉ Topik 3 thì bạn phải tham gia học tiếng Hàn trước.

Các kỳ du học tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế là vào các tháng: 3 – 6 – 9 – 12. Một số trường do không đủ học sinh đăng ký nên chỉ có 1 đến 2 kỳ học tiếng Hàn một năm và thường là kỳ tháng 3 và tháng 9.

Để nhập học thì các bạn cần phải gửi hồ cơ trước cho trường ít nhất từ 3 tháng trở nên. Các trường thường yêu cầu bạn đến trường đăng ký dự khai giảng khóa học trước ít nhất là 3 ngày. Cụ thể các thông báo nhập học chi tiết trường sẽ gửi qua mail ghi trong hồ sơ đăng ký hoặc qua thư mời nhập học.

Các kỳ nhập học ở Hàn Quốc học chuyên ngành

Ở Hàn Quốc, bộ giáo dục Hàn quy định các kỳ du học hệ cao đẳng đại học là 2 kỳ. Là kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9. Nếu du học sinh quốc tế đang học trong trường đăng ký học luôn chuyên ngành ở trường thì không phải làm thêm gì, chỉ nghe thông báo của trường là biết thời gian chính thức nhập học chuyên ngành.

Còn các bạn ở trường khác chuyển đến thì phải gửi hồ sơ, nộp tiền học phí đầy đủ ít nhất 15 ngày.

Các kỳ nhập học cho du học sinh học nghề

Ở Hàn Quốc học nghề có thể học ở một trường đại học hoặc một trường cao đẳng nhưng thường ở trường cao đẳng nghề nhiều hơn. Trước khi học nghề du học sinh quốc tế phải tham gia lớp học tiếng 6 tháng (Nếu có Topik 2 thì học nghề luôn mà không phải học tiếng).

Vậy nên du học nghề không có kỳ nhập học cố định mà theo sự sắp xếp của trường. Khi bạn học tiếng đặt Topik 2 thì chuyển lên học nghề luôn và không theo một kỳ cố định nào, tùy theo sự sắp xếp của trường.

Lưu ý về thời hạn nộp hồ sơ cho các kỳ nhập học

Nếu như bạn đã có dự định nộp hồ sơ vào trường đại học thì bạn nên chủ động nộp hồ sơ một cách sớm nhất có thể, tránh tình trạng đến khi hạn chót rồi mới gửi hồ sơ vì như thế bạn sẽ chịu nhiều thiệt thòi về học bổng.

• Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 3 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 11 và tháng 12
  • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 6 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 2 và tháng 3
  • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 9 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 5 và tháng 6
  • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 12 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 9 và tháng 10.