Tại sao phụ huynh quyết định cho con đi du học hè?

Du học hè hay trại hè quốc tế đã trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều phụ huynh Việt trong vài năm gần đây. Để đưa ra quyết định này, họ cũng đã phải cân nhắc và tham khảo rất nhiều, bởi chuyến du học hè được tổ chức tại nước ngoài, một nơi hứa hẹn là có rất nhiều điều mới lạ, kỳ thú. Vì thế, mời bạn cùng Du học toàn cầu tìm hiểu những lý do mà phụ huynh lại quyết định cho con đi du học hè.

Lý do 1: Du học hè giúp con trưởng thành hơn

Khi con buộc phải rời xa vòng tay của bố mẹ trong một khoảng thời gian nhất định, con sẽ phải học cách tự đi bằng đôi chân của mình. Không còn những lúc khóc lóc mè nheo, không còn những lúc hờn dỗi,.. mà là tự chăm sóc chính mình, tự đứng lên, tự chữa lành. Khi sự hưởng thụ, sự dựa dẫm ngưng lại thì tự khắc nội lực sẽ sinh ra. Bố mẹ đừng lo con không thể tự xoay xở được, con của chúng ta có khả năng đó, chỉ là, từ trước đến nay sự khó khăn chưa đủ để con buộc phải lớn mà thôi.

Lý do 2: Trại hè quốc tế giúp con cải thiện ngoại ngữ

Ngôn ngữ là phải hòa trộn vào cuộc sống thì khả năng giao tiếp mới nhanh chóng cải thiện được và du học hè chính là cơ hội trau dồi khả năng ngoại ngữ cho trẻ. Những giờ học bổ ích với những chương trình học được thiết kế linh hoạt giúp trẻ tiếp nhận thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cho bản thân một cách tự nhiên nhất không áp lực.

>>> Tham khảo: chương trình du học hè singapore năm 2023 tại đây

Lý do 3: Du học hè giúp con tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế, khám phá nền văn hóa mới

Du học hè là sự trao đổi văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Các bé sẽ không ngần ngại thể hiện bản sắc và cá tính riêng của mỗi dân tộc cho bạn bè quốc tế và ngược lại. Giao lưu với bạn bè thế giới sẽ giúp bé có thêm bạn bè mới, giúp bé tự tin hơn, không còn ngần ngại khi làm quen mở rộng mối quan hệ nữa.

Các bạn học sinh tham gia du học hè quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới với đa dạng các nền văn hóa sẽ giúp trẻ có thêm những trải nghiệm, tự tìm tòi, học hỏi để mở mang kiến thức.

Các em làm quen và kết thân nhiều bạn mới đến từ nhiều quốc gia. Không những thế, đây còn là cơ hội để các em khám phá bản thân. Trước kia, các em chưa từng nghĩ mình có thể làm một chiếc bánh pizza, biểu diễn một tiết mục văn nghệ trên sân khấu hay dựng một chiếc lều giữa rừng. Nhưng với du học hè quốc tế, những điều đó là hoàn toàn có thể.

Lý do 4: Du học hè giúp con tạo tiền đề du học sau này

Du học hè sẽ là cơ hội tốt để các học sinh được sống, học tập và trải nghiệm như một du học sinh thực thụ trong một khoảng thời gian ngắn, đồng thời có được một định hướng rõ ràng và đúng đắn cho lộ trình du học dài hạn của mình. Các em được học tập tại trường và sinh sống trong môi trường thực tế cùng gia đình bản xứ, được gặp gỡ và kết bạn với bạn bè quốc tế. Ngoài ra, được khám phá văn hóa, con người ở quốc gia sở tại sẽ giúp trang bị cho các em kiến thức và tâm lý cho chuyến du học dài hạn.

Lý do 5: Du học hè giúp con học được nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống

Khi nói đến du học hè, có thể chúng ta đều sẽ nghĩ đến một quá trình nhàm chán lặp đi lặp lại: sáng học tiếng Anh, chiều đi tham quan, những ngày tiếp theo cũng sẽ là sáng học tiếng Anh và chiều đi tham quan tiếp. Đây là một suy nghĩ sai, khi tham gia chương trình du học hè, các con sẽ được học thêm những kỹ năng cực kỳ quan trọng mà chắc chắn các con sẽ không có cơ hội được tiếp cận khi ở Việt Nam, đó là:

• Kỹ năng tự học, tự nâng cao kỹ năng ngôn ngữ thông qua nhiều hoạt động đa dạng.
  • Rèn luyện khả năng thuyết trình – một kỹ năng không thể thiếu khi bạn học đại học và trong công việc sau này.
  • Kỹ năng thích nghi với môi trường đa văn hóa: các con có thể phát triển khả năng thích nghi của mình đối với một môi trường mới, bạn bè mới, những con người mới. Các con sẽ học hỏi được nhiều hơn từ những nền văn hóa khác nhau.

Du học hè quốc tế là một bước tiền đề hoàn hảo để các bậc phụ huynh tự tin hơn trong quyết định đầu tư cho con em mình.

Trong bài viết này, Du học toàn cầu đã nêu ra 05 lý do phụ huynh quyết định cho con đi du học hè. Bạn có cùng quan điểm đó không? Nếu có để lại ý kiến của mình ở phía dưới bài viết này nhé.