Nên mang gì khi đi du học Singapore?

Các bạn tân du học sinh thường hoang mang không biết nên mang theo những gì khi mà cái gì cũng muốn mang nhưng số ký hành lý lại khá ít ỏi? Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc chuẩn bị hành trang khi đi du học Singapore là mang những đồ thật sự cần thiết, bên cạnh những vật dụng, giấy tờ hồ sơ bắt buộc phải có như giấy nhập học, hộ chiếu, laptop… Một số gợi ý sau sẽ giúp các bạn có hành trang vừa gọn nhẹ vừa hợp lý.

1.Các giấy tờ quan trọng để trong hành lý xách tay

• Thư mời học
  • Hợp đồng sinh viên có chữ kí
  • Hóa đơn đóng tiền ký túc xá và đóng học phí
  • Thư chấp thuận Student Pass
  • Hộ chiếu
  • Các chứng chỉ đã được dịch sang tiếng Anh
  • Ảnh thẻ nền trắng
  • Vé máy bay điện tử
  • Tiền đô la Sing
  • … v.v

2. Quần áo và đồ dùng cần thiết

• Quần áo thì nên chuẩn bị quần áo mùa hè và vài chiếc áo khoác mỏng
  • Nhu yếu phẩm: như bàn chải, kem đánh răng, khăn, chăn, son giữ ẩm, kem chống nứt da, kim chỉ… cũng chỉ nên mang 1 ít. Sau một thời gian quen với cuộc sống bạn có thể dễ dàng mua sắm những mặt hàng này.
  • Giày dép: bạn nên mang khoảng 1 đôi giày xăng đan, thể thao, dép kẹp và tất đi kèm. Lựa chọn những đôi đi quen, không bị phồng chân thuận tiện cho việc đi bộ. Ngoài ra một đôi giày Tây hay cao gót cho những party của trường cũng cần thiết nếu bạn chưa quen với việc lựa chọn giày ở nước ngoài
  • Đồ dùng điện tử: máy CD, laptop, máy chụp hình, điện thoại di động (có lưu những số điện thoại quan trọng), kim từ điển, máy sấy tóc, bàn ủi, máy cạo râu…
  • Thuốc: vì thuốc ở Sing khá đắt và thường bán theo đơn của bác sĩ nên bạn hãy đem theo một ít thuốc thường dùng

3. Đồ ăn khô

Nên mang theo đồ ăn khô như mì, phở, bún ăn liền từ Việt Nam sang để tránh viêc chưa quen với đồ ăn mới và tránh cho việc bị mua đắt hơn ở các siêu thị bên Sing. Thường những gia vị hay dùng ở Sing cũng có bán nhưng với mức giá “chát” hơn Việt Nam. Nếu cẩn thận, bạn cũng có thể mang theo nhưng hãy mang với số lượng vừa đủ để không làm tốn diện tích hành lý nhé.

4. Tâm lý

Cần đảm bảo sức khỏe để có thể thích ứng với nước ngoài (chú ý với những bệnh lý nặng như tim, suyễn, dị ứng thời tiết,…). Đồng thời phải khám, điều trị mắt và răng thật kỹ trước khi lên đường, mang theo kính cận nếu bị bạn bị cận thị Đừng nghĩ rằng du học là hoàn toàn thuận lợi, sung sướng, và nước đến du học là thiên đường hay miền đất hứa. Cuộc sống và học tập ở đâu cũng có những khó khăn riêng.

Để tồn tại và thành công, bạn phải biết cách giải quyết các khó khăn đó về mọi vấn đề như: tiền bạc, shock văn hóa, cô đơn, học tập, tình cảm, việc làm… Bạn phải học cách tự giải quyết vấn đề của mình, nếu không hãy chia sẻ với bố mẹ, anh chị hoặc những du học sinh khác vì họ sẽ cho những lời khuyên, cách tháo gỡ các vấn đề hợp lý.

Lưu ý:
– Trên máy bay sẽ được tiếp viên phát cho tờ khai hải quan, khi thông quan cần giữ lại cuống giấy này để làm thủ tục Student Pass và các giấy tờ khác
– Có thể mua sim và đổi tiền ở Việt Nam vì sẽ rẻ và thuận tiện hơn. Nếu không thì ở sân bay có quầy sim và khu vực đổi tiền cho bạn đấy.