Du Học Canada Bậc THPT Cần Điều Kiện Gì?

Rất nhiều bạn trẻ có ước mơ và được gia đình định hướng cho đi du học Canada từ rất sớm. Tất nhiên khi đi du học Canada bậc THPT vẫn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết. Vậy để được trở thành du học sinh cấp 3 tại Canada, bạn trẻ cần chuẩn bị cho mình những gì?

Du Học Canada Bậc THPT Cần Điều Kiện Gì?

Vì sao nên đi du học Canada từ bậc THPT (Cấp 3)

Nền giáo dục Canada vô cùng chất lượng đã được khẳng định và công nhận khi rất nhiều trường tại Canada nằm trong top 100 những trường đại học tốt nhất thế giới. Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tại các ngôi trường ở Canada cũng vô cùng lý tưởng.

Du học Canada từ cấp 3, giúp du học sinh được tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại sớm hơn, có nhiều thời gian trau dồi khả năng ngoại ngữ hơn và đặc biệt là bước đệm để đặt chân đến những trường đại học danh tiếng dễ dàng hơn.

So với những du học sinh chỉ học đại học tại Canada, du học sinh học cấp 3 rồi lên đại học có ưu thế hơn về thời gian cư trú nên khả năng được định cư tại Canada sau du học cũng lớn hơn

Điều kiện du học bậc THPT tại Canada

Du học Canada bậc THPT có rất nhiều lợi ích và ưu điểm như vậy nhưng không phải cứ muốn là có thể đi du học Canada được bởi bạn cần đáp ứng những điều kiện cụ thể:

• Điều kiện về ngoại ngữ: Để có thể giao tiếp, hòa nhập với cuộc sống và tiếp thu kiến thức trong quá trình học tập tại Canada, bạn cần phải có khả năng tiếng anh. Thông thường du học sinh phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0. Nhưng đây không phải điều kiện bắt buộc, vì khi bạn đạt IELTS 5.0 trở lên, bạn có thể nộp hồ sơ du học Canada rồi và bạn cần đăng ký học khóa tiếng Anh trước khi vào khóa học chính.
  • Điều kiện về trình độ học vấn: Du học sinh cấp 3 tại Canada phải hoàn thành xong chương trình lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam với điểm trung bình chung tối thiểu 7.0 trở lên. Nếu có ý định du học Canada từ sớm, bạn nên cố gắng học đều các môn và có điểm tổng kết càng cao càng tốt.
  • Điều kiện về tài chính khi đi du học Canada: Để du học Canada tự túc, du học sinh THPT cần có người bảo lãnh. Như vậy trong sổ tài khoản ngân hàng của người bảo lãnh cần có số tiền đủ để chi trả cho 1 năm du học bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí.
  • Học sinh cấp 3 chưa đủ 18 tuổi cần có người giám hộ đi cùng thường là bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ được ủy quyền bởi cha mẹ học sinh đang sống và làm việc tại Canada. Người giám hộ từ Việt Nam sang được phép ở lại Canada cho đến khi du học sinh đủ 18 tuổi.

Du học Canada THPT tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Canada bậc THPT bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt. Học phí trung bình cho bậc THPT dành cho du học sinh quốc tế tại Canada không quá cao chỉ từ 10.000 CAD đến 15.000 CAD/ năm. Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào thành phố mà du học sinh lựa chọn với mức thông thường dao động từ 8.000 – 12.000 CAD/ năm.

Với người giám hộ đi cùng du học sinh THPT chưa đủ 18 tuổi được phép làm thêm để trang trải cuộc sống. Như vậy, chi phí du học Canada cho học sinh cấp 3 được giảm bớt.