Tokushukai – Quỹ Học Bổng Du Học Nhật Bản

Quỹ Tokushukai có tên cũ là Quỹ học bổng Yokoyama. Sau đó được đổi thành Quỹ học bổng Tokushukai, bắt đầu đi vao hoạt động từ ngày 31 tháng 7 năm 2001.

Học Bổng Du Học Nhật Bản

Bối cảnh thành lập Quỹ học bổng

Sau những biến động của kinh tế thế giới cuối thế kỷ XX, nhu cầu hợp tác giữa các nước nhằm duy trì và đóng góp vào sự thịnh vượng của chung của thế giới ngày càng trở nên cần thiết. Mặt khác, cộng đồng quốc tế trong quá khứ có sự ngờ vực và phê bình đối với Nhật Bản do nước này có tốc độ phát triển kinh tế quá nhanh nhưng mức độ chia sẻ quốc tế về khoa học – công nghệ còn quá hạn chế. Do đó, Nhật Bản phải nỗ lực để thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Quỹ học bổng Tokushukai được dành riêng để đóng góp vào sự hiểu biết và tình hữu nghị của các nền văn hóa khác nhau thông qua trao đổi giáo dục, nghệ thuật và văn hóa.

Hoạt động của Quỹ học bổng Tokushukai

Cung cấp quỹ học bổng cho sinh viên nước ngoài tại Nhật Bản, hỗ trợ người nhận học bổng các hoạt động cần thiết nhằm hướng đến mục tiêu của Quỹ.

Nguồn tài chính

Khoảng 650 triệu yên được đóng góp từ Tokushukai Medical Corporation và nhiều người khác.

Địa chỉ: Tòa nhà Dainichi-Kojimachi, 4-6-8 Kojimachi, Chiyodaku, Tokyo 102-0083

Chế độ học bổng của Quỹ

Học bổng của Quỹ Tokushukai trợ cấp được cung cấp cho sinh viên nước ngoài đang học tập tại Nhật Bản, với yêu cầu:

1. Không phải là người Nhật. Là sinh viên Đại học hoặc/và được nhận vào một trường Đại học tại Nhật.
  2. gười ứng tuyển phải có thời gian ở Nhật dưới 5 năm
  3. Người ứng tuyển tối thiểu phải đạt level 2 trong kỳ thi Năng lực tiếng Nhật (JLPT N2), và khả năng tiếng Nhật phải tương ứng với bằng cấp.

Trợ cấp: Sinh viên: 40.000 yên mỗi tháng

Trong trường hợp sinh viên không được miễn học phí, Quỹ chấp nhận cho sinh viên nhận thêm học bổng khác cùng lúc.

Kỳ tuyển sinh diễn ra từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 12 hàng năm.

Hạn chót nộp đơn: Vào khoảng ngày 15 tháng 12 hàng năm.

Thông tin cho kỳ học bổng năm 2019

Thời gian ứng tuyển: từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 15 tháng 12.

Yêu cầu:

1. Không phải người Nhật. Lưu trú ở Nhật với tư cách là sinh viên
  2. Thời gian ở Nhật dưới 5 năm (7 năm đối với sinh viên Y)
  3. Có chứng chỉ Năng lực tiếng Nhật và có thể giao tiếp thông thạo tiếng Nhật
  4. Ưu tiên sinh viên đã nhận học bổng, sinh viên chuyên ngành liên quan đến Y, điều dưỡng.

Thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo tại trang web của Quỹ Tokushukai: http://www.tokushukai.org/